Vụ xe khách chở đoàn du lịch gặp nạn: “Nghe tiếng r.ầm, mở mắt dậy, tôi thấy người nằm l.a l.iệt“

  Nhiều hành khách kể lại, khi tai nạn xảy ra, họ nghe tiếng động rất lớn và khi mở mắt đã thấy người nằm l.a li.ệt, la hét vì đau đớn.

  Loading...

  Ngày 6/7, CSGT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xe khách đâm vào đuôi xe container đỗ bên đường làm 1 người chết và 14 người bị thương xảy ra vào sáng cùng ngày trên quốc lộ 1A.

  Sau khi vụ tai nạn xảy ra, 14 người bị th.ương đã được cơ quan chức năng và người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương nặng.

  Hiện trường vụ tai nạn.

  Chiếc xe khách nát bét sau tai nạn.

  Chiếc xe khách nát bét sau tai nạn.

  Ông Phạm Văn Long - Phó giám đốc bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày phía bệnh viện này đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 14 người là hành khách trong vụ tai nạn nghiêm trọng trên.

  Trong số 14 người được đưa vào viện, có một người bị th.ương nặng trong tình trạng nguy kịch là hành khách Nguyễn Văn Tự bị chấn thương đốt sống cổ. Ngoài ra, một số hành khách bị chấn thương sọ não, đa chấn thương ở đầu, tay, chân, ngực, bụng.

  14 hành khách bị đa chấn thương được đưa vào bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu.

  14 hành khách bị đa chấn thương được đưa vào bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu.

  "Hiện chúng tôi vẫn đang thăm khám, chụp chiếu cho các bệnh nhân để cấp cứu, điều trị cho họ. Một số bệnh nhân nặng sẽ được chuyển lên khoa để tiếp tục điều trị vết thương", ông Long nói.

  Nằm trên giường bệnh chờ bác sỹ đến băng bó vết thương, anh Nguyễn Đăng Thao (SN 1994, trú xã Đức Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang) kể lại, 23h30 ngày 5/7, anh cùng mẹ và 50 người khác quen biết nhau thuê xe vào Nghệ An để đi du lịch.

  Đoàn đi du lịch này chủ yếu là người quen biết nhau, một số là người thân trong gia đình và có cả trẻ em đi cùng.

  Bệnh viện cấp cứu cho các hành khách.

  Bệnh viện cấp cứu cho các hành khách.

  "Lúc gặp nạn khoảng 5h sáng 6/7. Hầu hết các hành khách đang ngủ, một số người thì vẫn thức.

  Tôi và mẹ đang mơ màng ngủ thì nghe tiếng đâm sầm rất lớn. Tôi mở mắt dậy thì thấy chân tê cứng, đau. Nhìn xuống tôi thấy chân bị kẹt ở tủ lạnh, nhìn sang xung quanh thì thấy người la liệt nằm, nhiều người la hét, hoảng loạn vì đau", anh Thao nhớ lại.

  Sau ít phút định thần, anh Thao cố gắng tự gỡ chân ra nhưng không được. Một số người bị thương nhẹ và người dân sau đó đã lên xe giải cứu những người bị thương mắc kẹt và đưa vào bệnh viện.

  Hành khách Nguyễn Đăng Thao (áo xanh nằm trên giường) kể lại với PV về vụ tai nạn.

  "Có một số người kể lại, thời điểm gặp nạn là xe khách chúng tôi tránh 1 chiếc xe con 4 chỗ thì đâm vào đuôi xe container đỗ bên đường.

  Chúng tôi tính đi du kịch khoảng 2 ngày rồi về lại quê nhưng giờ thì phải ở lại đây nằm viện rồi. Họ nói chân tôi bị thương ở xương, phải bó lại và nằm viện mấy ngày", anh Thao chia sẻ thêm.

  Ngồi trên giường bệnh chờ bác sỹ xử lý vết thương, hành khách Nhâm (42 tuổi, trú tại Việt Yên, Bắc Giang) nhăn nhó với vẻ đau đớn do bị đa chấn thương ở chân, miệng và người.

  Hành khách Nhâm kể lại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

  Hành khách Nhâm kể lại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

  Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Nhâm đang mơ màng ngủ nên không biết diễn biến vụ việc. Chỉ đến khi nghe tiếng động rầm rất lớn, anh Nhâm tỉnh dậy đã thấy nhiều người quanh mình la hét, hoảng loạn. Anh Nhâm nhìn xuống chân thì mới biết mình bị thương nặng ở chân.

  "Trên xe có nhiều trẻ em đi cùng bố mẹ đi du lịch. Cũng may mà các em nhỏ không ai bị thương nặng. Giờ nghĩ lại lúc tỉnh dậy thấy mọi người la hét vẫn thấy sợ", anh Nhâm chia sẻ.

  Như đã đưa tin trước đó, khoảng 5h ngày 6/7, chiếc xe khách mang BKS: 29B-191.03 (chưa rõ danh tính tài xế) chở hơn 50 người đi du lịch từ Bắc Giang vào Nghệ An.

   

  Video các hành khách trong đoàn xe du lịch gặp nạn được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

   

  Khi đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An), chiếc xe khách tông vào đuôi xe container đỗ bên đường làm 1 người chết, 14 người bị thương.

  Nạn nhân bị tử vong được xác định là ông Nguyễn Văn Tuất (SN 1960, phụ xe khách).

  Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

  Loading...
  Loading...