Vụ nam sinh chạy Grab bị s át h ại: Nạn nhân bị đ âm khi xe ch ết máy

  Lợi dụng xe của nam sinh Grab bị ch.ết m.áy, tài xế ngồi trên xe c.úi xuống sửa đ.ề, nghi phạm mới ra tay đ.âm nạn nhân từ phía sau.

  Loading...


  Lợi dụng tài xế cúi xuống sửa đề xe máy nghi phạm đ âm từ phía sau

  Chiều 1/10,  Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp các Phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội hoàn tất thực nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ vụ á n nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. (SN 2001, ở Thanh Hóa) bị s át h ại, c ướp tài sản xảy ra tối 26/9.

  Tại buổi thực nghiệm hiện trường, đối tượng Đinh Văn Giáp thuật lại quá trình gây án. Nghi phạm cho biết, l ợi dụng lúc xe ch ết máy, nạn nhân ngồi trên xe cúi xuống sửa đề, Giáp đã dùng con d ao g ăm gi ấu trong túi đ âm vào phía sau lưng nạn nhân. Khi thấy nạn nhân bỏ chạy, Giáp vẫn tiếp tục đuổi theo đ âm liên tiếp khiến tài xế ngã. Sau đó Giáp quay lại lấy xe của nạn nhân rồi chở đồng phạm Trường phóng xe bỏ trốn.

  Trong buổi thực nghiệm cho thấy, lời khai của Trường và Giáp tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm có mâu thuẫn. Trước đó, Trường khai do đứng cách chỗ Giáp và nạn nhân xa nên không nhìn thấy Giáp đ âm tài xế này mà chỉ biết là có c ãi nh au.

  Tuy nhiên, buổi thực nghiệm hiện trường lại cho thấy rõ, trước khi Giáp r út d ao đ âm tài xế, Trường đã được Giáp đưa cho con dao, nhưng Trường xua tay. Đáng nói, Trường còn được Giáp gi ao nhi ệm vụ chạy đến mô đất nơi nạ n nh ân ngã gục để kiểm tra xem nạn nhân ch ết chưa trước khi 2 tên lấy xe máy của nạn nhân phóng xe bỏ đi. 

  Chiếc điện thoại Iphone 7 của nạn nhân, do khi bị Giáp đ âm phía sau, tài xế vùng bỏ chạy đã khiến chiếc điện thoại bị rơi, văng ra ngoài cách chiếc xe máy một đoạn, sau đó Giáp nhặt lên đưa cho Trường. Trường tìm cách mở máy kiểm tra không mở được khoá nên vứt lại.


  Sau đó nghi phạm lấy điện thoại của n ạn nhân nhưng do không mở được mật khẩu nên đành vứt lại

  Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: Suốt mấy ngày qua, khi chưa bắt được h ung th ủ, tổ công tác đặc biệt của chuyên án gần như không một ai chợp mắt. Các mũi tr inh s át được cử đi mọi ngả đường để truy lùng, đồng thời có biện pháp đề phòng hai đối tượng vượt biên.

  Thượng tá Hùng nói, nếu không kịp bắt giữ Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp nhanh chóng thì rất có thể chúng sẽ tìm cách vượt biên để trốn sang Trung Quốc. Bởi bố và người yêu của Giáp đang ở bên kia biên giới và đối tượng này rất thành thạo địa hình.

  Theo Thượng tá Hùng, sau buổi thực nghiệm Trường và Giáp đã thừa nhận lên kế hoạch c ướp t ài s ản của nạn nhân Nguyễn Cao S. từ trước đó. Trước khi mặc cả thuê nạn nhân chở đến phường Thuỵ Phương, 2 nghi phạm đã bàn nhau 'x ử' nạn nhân nếu ch ống c ự. 

  Vụ nam sinh Grab bị sát hại: Lợi dụng xe chết máy, nghi phạm đâm nạn nhân
  Hai nghi phạm được đưa ra bến xe Mỹ Đình để thực nghiệm 

  Vụ nam sinh Grab bị sát hại: Lợi dụng xe chết máy, nghi phạm đâm nạn nhân

  Trước đó, vào khoảng 21h tối ngày 26/9, Giáp cùng Trường đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước, tại đây Giáp mặc cả giá xe ôm với anh Nguyễn Cao S. (SN 2001, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) để yêu cầu anh S. chở Giáp và Trường về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm).

  Tuy nhiên, khi đến đoạn đường vắng tại phường Thụy Hương, Đinh Văn Giáp đã ra tay s át h ại anh S. sau đó c ướp xe máy chạy về Yên Bái lẩn trốn. Ngày 30/9, cả 2 nghi phạm đã bị cơ quan công an bắt và di lý về Hà Nội.

  create

  Cao Nguyên / doisongvietnam.vn

  Loading...
  Loading...